ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/RevoClubThailand/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ RevoClubThailand.Net พร้อมหมายเลข RCT ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: TIRESBID : เลือกยางที่เหมาะกับรถกระบะของคุณ ให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด  (อ่าน 1896 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tiresbidonline

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 18407
 • กระทู้: 60
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: Josh
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน วันนี่ จอร์จ มาแนะนำกันต่อเนื่องครับสำหรับยางรถกระบะทั่วๆไปที่ไม่ใช่กลุ่มยกสูงนะครับ รถกระบะก็จะมีการใช้งาน 3 ประเภท นะครับคือไม่บรรทุกเลย บรรทุกตามมาตรฐาน(1-2 ตัน) และ บรรทุกเกินมาตรฐาน(มากกว่า 2 ตัน) ซึ่งกลุ่มรถที่บรรทุกของควรจะสังเกตุและเลือกยางจาก 2 สิ่งคือ หนึ่งตัวอักษรตัว “C” หลัง ตัวเลขไซส์ยางครับ ซึ่ง “C” นี่หมายถึง commercial ครับ คือใช้ทางธุรกิจหรือบรรทุกสินค้าตามมาตรฐาน กับอีกสิ่งที่เราต้องดูคือ Load index ครับ ว่ายางรับน้ำหนักได้เท่าไหร่และเหมาะสมกับการใช้งานของเพื่อนๆหรือเปล่า โดยจอร์จจะมาแนะนำแต่ละประเภทการใช้งานให้ครับ ว่าควรใช้ยางรุ่นไหนดี

          สำหรับกลุ่มแรก พี่ๆ เพื่อนๆ ที่จอร์จเป็นห่วงมากที่สุดคือ พี่ๆที่บรรทุกขนผักผลไม้ ที่ทำรถเสริมแหนบ เสริมคานมาเพื่อการบรรทุกน้ำหนักที่เรียกว่าสุดแสนอันตรายบาดใจ จอร์จ แนะนำให้ใช้ยางแค่รุ่นเดียวที่มีปัญหาน้อยที่สุดครับ จะเป็นยาง มิชลิน XCD2 ซึ่งรุ่นนี่เท่าที่สัมผัสมาจะอยู่ยงคงกระพัน มากที่สุดครับส่วนยี่ห้ออื่นอาจจะดีก็ได้นะครับแต่จอร์จไม่ขอแนะนำสำหรับกลุ่มนี่เพราะความเสี่ยงสูงที่สุดครับ

          รองลงมาสำหรับ รถที่บรรทุกมาตรฐาน จอร์จมีตัวเลือกให้เพื่อน แค่ไม่กี่ตัวครับ ก็คือ ยางมิชลิน XCD2 ครับรุ่นสุดถึกครับ น้ำหนัก 2 ตันนี่รับสบายๆไม่มีปัญหาแน่นอนครับ รองลงมาจะเป็น ยางมิชลิน Agilis รุ่นนี่ถือว่ายังใช้งานในระดับนี่ได้ครับยังไม่มีปัญหา ต่อมาจะเป็นยางของ Bridgestone ครับ จะเป็นรุ่น Duravis ทั้งตัว R611 R624 และ R669 ครับทั้งสามรุ่นนี่ว่าใช้งานระดับนี่ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ จะมีตัวเลือกแค่นี่นะครับที่จอร์จค่อนข้างมั่นใจว่าใช้แล้วไม่มีปัญหา

          สุดท้ายสำหรับ รถไม่บรรทุก จอร์จเชื่อว่าเพื่อนๆต้องการยางที่เน้นความนุ่มเงียบครับ จอร์จ ขอแนะนำโดยถ้าเป็นจอร์จ จอร์จ จะเลือกใช้ครับ อันดับแรกก็คือ ยางมิชลิน Agilis ตัวนี่เด่นจริงๆครับเรื่องนุ่มเงียบ อันดับต่อมาเป็นของ Bridgestone R611 ครับ ใช้งานได้อเนกประสงค์ครับบรรทุกย่อมๆก็ได้ถือว่าดีทีเดียวครับ ตัวที่สามเป็นน้องของ ยี่ห้อมิชลินครับ คือ ยี่ห้อBF Goodrich รุ่น Advantage SUV อันดับสี่ ผมให้ ยี่ห้อ Firestone รุ่น Destination LE-02 ครับ อันดับที่ห้าผมให้เป็น จะเป็น ยี่ห้อ MAXXIS รุ่น MA-579 ครับใช้งานทั่วไปไม่บรรทุกอะไรครับ ยี่ห้อ Apollo รุ่น Altrust ,ยี่ห้อ Dunlop รุ่น SPLT37 ก็ถือว่าผ่านทั้งหมดครับ

              ก็แยกกลุ่มชัดเจนนะครับสำหรับบทความนี่ อยากให้พี่ๆ เพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่านใช้ยางที่ได้สมรรถนะที่ดีที่สุด และ ปลอดภัยที่สุดครับ ขับขี่รถกระบะจะได้ปลอดภัยทุกท่านครับ รักและเป็นห่วงเสมอครับ จากจอร์จ ไทร์บิด หากเพื่อนๆต้องการสอบถามหรือต้องการคำแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้งาน ราคา ร้านที่จะเปลี่ยน สอบถาม จอร์จทาง Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ก.ค. 2019, 16:21:46 โดย tiresbidonline »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ RevoClubThailand.Net พร้อมหมายเลข RCT ได้ที่นี่!!