ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/RevoClubThailand/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ RevoClubThailand.Net พร้อมหมายเลข RCT ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - porntheploei

หน้า: [1]
1
เพื่อนสมาชิกทุกท่าน มีใครเคยใช้ T-Connect กับ Fine My Car บ้างครับ มันใช้กับ Revo ตัวที่ มี Navi ได้เปล่าครับ

2
เพจ Toyota Hilux Revo Club ผมเข้าใจว่า มีสปอนเซอร์หลัก คือ โตโยต้าแห่งประเทศไทย ใช่เปล่าครับ การที่สมาชิก โพสท์ปัญหาการใช้งาน มันได้สื่อสารถึงโตโยต้าแห่งประเทศไทยมั้ยครับ ทางบริษัทได้รับทราบปัญหาที่เราโพสท์ลงไปมั้ย แล้วมีการตอบคำถามหลายๆอย่าง อย่างเป็นทางการบ้างมั้ย หรือแค่เก็บข้อมูลเฉยๆ แล้วให้สมาชิกวิเคราะห์ปัญหากันเอง อย่างเช่น เรื่อง รถเอียงทางซ้าย เห็นสมาชิกบางคนก็ว่าเอียง บางคนก็ว่าไม่เอียง วิเคราัห์กันไปต่างๆนาๆถึงสาเหตุ แต่ผมไม่เห็นมีคำตอบ ที่มาจากโตโยต้า ว่าเกิดจากอะไร รถของผม 2.8G 4X4 4D ของผมก็เอียง ผมเข้าศูนย์ อยู่ 2 ศูนย์ ผมไปเช็กกับรถใหม่รุ่นเดียวกันทุกคันในศูนย์ แม้แต่กับรถของผู้จัดการ ก็เอียงเหมือนกัน ผมถามช่างที่ศูนย์ว่าเกิดจากอะไร คำตอบที่ได้คือรถรุ่นนี้เป็นแบบนี้ เป็นคำตอบที่แย่มาก โอเค ถ้ารถรุ่นนี้ตั้งใจประกอบออกมาให้มันเอียงแบบนี้ ผมอยากทราบเหตุผลว่าทำให้มันเอียงด้วยเหตุผลอะไร หรือ มันเอียงโดยไม่ได้ตั้งใจคือการประกอบผิดพลาดบริษัทจะหาทางแก้ใขอย่างไร
ุุุุุุุุุุุสรุป ถ้ารถผมเอียงเพราะออกแบบให้มันเอียง มีเหตุผลอะไรที่ต้องออกแบบให้เอียง หรือรถผมเอียงเพราะการประกอบผิดพลาด จะแก้ใขอย่างไร ผมคิดว่า ข้อความนี้คงสื่อสารถึง โตโยต้าแห่งประเทศไทยนะครับ ขอบคุณครับ

3
ช่วงนี้บอร์ด ปัญหาการใช้งานเงียบจัง แสดงว่ารถของพวกเราใช้ดีไม่มีปัญหาใหม่ๆเข้ามานะครับ...ดีใจด้วย

4
ผมอยากติดต่อกับศูนย์รับเรื้องร้องเรียนหรือฝ่ายเทคนิกส์เพื่อหาขอมูลเกี่ยวกับปัญหาการใช้รถ ไม่ทราบต่องติดต่อใด้ช่องทางใหนบ้าง ยกเว้นโทรศัพย์

5
REVO  4 D  4WD  2.8 NAVI  เพิ่งสังเกตุเห็นว่าล้อหลังโผล่ออกมาห่างจาดชุ้มล้อไม่เท่ากัน เลยถอดคิ้วชุ้มล้อออกแล้วเอลูกดิ่งมาย่อนลงข้างกระบะแล้ววัดระยะห่างระหว่างเส้นเอ็นลูกดิ่งกับขอบล้อ ทั้งซ้ายและขวา ผลปรากฎว่าล้อซ้ายและขวาผิดกันประมาณ 1.5 ซม. ลองถอดล้อออกแล้ววัดระยะห่างระหว่าง จานเบลกหลังกับแคสซีส์ ล้อซ้ายและขวาก็ยังผิดกันประมาณ 1.5 ซม. โดยล้อซ้ายระยะห่างจะแคบกว่าล้อขวา
              เลยลองเอารถเข้าศูนย์หาสาเหตุศูนย์ก็ยอมรับว่าไม่เท่ากัน แต่หาคำตอบไห้ไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร
             รถ สมาชิกท่านไดเป็นแบบนี้เปล่าครับ ลองสังเกตุดูนะครับ

6
2.8G 4X4 AT หลังจากใช้งานมา 1 เดือน  วิ่งได้ 5450 กม.
ปัญหาที่เจอ และแก้ใขแล้ว
1 อาการกระตุกตอนออกตัว   แก้แล้ว เคลมเพลากลาง  หายแล้วครับ
2 สีบอร์นและโครเมียมบริเวณคอนโซลกลางแสงสะท้อนเข้าตามาก แก้แล้ว เปลี่ยนเป็นลายไม้ หมดไป 2200 บ.
3 ไฟหน้าเปิดเร็วไปหน่อยทั้งๆที่ยังไม่มืดพอ เกิดจากติดฟลิ์มเข็มไปนิด แก้แล้ว โดยการเปลี่ยนฝาครอบเซนเซอร์ใส  400  บ.
4 ระบบ Start&Stop ที่เป็นแบบเปิดอัตโนมัติ(ส่วนตัวไม่ชอบ)แก้เป็นแบบปิดอัตโนมัติแล้ว  10 บ.
5 ช่วงล่างแข็งกระด้างมาก เปลี่ยนโช็ค ของ Defender แบบปรับได้ ติดกันโครงหลัง นุ่มขึ้น 15000 บ. แต่ยังไม่ได้อย่างที่คาดหวัง

ปัญหาการใช้งานที่ไม่ได้แก้ใข(แก้ใขไม่ได้)
1 ระบบนำทางใช้ไม่ได้จริง ใช้ยาก ความละเอียดต่ำ ข้อมูลน้อย แผนที่เก่ามาก
2 การเชื่อมต่อเครื่องเสียงกับสมาร์ทโฟนใช้ได้แค่บลูทูทให้ฟังเพลงกับโทรศัพย์เท่านั้น
ให้ออกหน้าจอใช้ไม่ได้ ใช้ได้เฉพราะ I Phone 4 และ 4S  ซี่งตกรุ่นไปนานแล้ว(อันนี้เคืองมาก)
3 ระบบเซนทรัลล็อก เปิดจากภายในได้เฉพราะด้านคนขับ ด้านผู้โดยสารต้องปลดลอ็กก่อน
4 ปลดล็อกประตูจากด้านนอก พอกปลดล็อกประตูแค่ครั้งเดียวจะปลดล้อกทั้ง 4 บานเลย น่าจะเป็นแบบกดลอ็กครั้งแรกน่าจะปลดลอกเฉพราะประตูด้านคนขับที่เหลืออีก 3 บานยังคงล็อกอยู่ เพื่อความปลอดภัย ปลดลอ็ก 2 ครั้งถึงจะเปิดทั้ง 4 บาน
5 ระบบปรับอากาศ โหมดออโต สตาร์ทเครื่องแล้วแอร์ทำงานช้ามาก ช่วงอากาศร้อนๆต้องเปฺิดประตูรอจนกว่าแอร์จะทำงาน ถ้าไปคนเดียวในที่เปลี่ยว อันตรายจากคนร้ายนะ

7
2.8G  4D 4x4 AT สังเกตอาการมา 2 อาทิตย์แล้ว เริ่มต้นรู้สึกถึงความผิดปกติคือ มีอาอารกระตุก ตอนจะออกตัวตอนติดไฟแดง โดยที่เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง ก็เลยเริ่มสังเกตอาการและลักษณะการขับของตัวเองด้วย
            สรุป หลังจากสังเกตอาการได้ดังนี้
1     ขับรถมาแล้วจะหยุดรถ มีอาการกระตุก 2 ครั้ง ไม่แรงมาก ก่อนที่รถจะหยุด หลังจากหยุดรถแล้ว จะออกตัว ก็ออกตัวปกตินิ่มนวลดี
2      ขับรถมาแล้วจะหยุดรถ แต่ไม่มีอาการกระตุกก่อนที่รถจะหยุด  หลังจากหยุดรถแล้ว จะออกตัว จะมีอาการกระตุกหลังจากปล่อยเบรกจะไปแตะคันเร่ง
3      ขับรถมาแล้วจะหยุดรถ  จะมีอาการกระตุกตอนก่อนจะหยุดรถหรือไม่ก็ตาม พอหยุดรถแล้วเปลี่ยน จากเกียร์ D มา  N จะมีอาการกระตุกค่อนข้างแรง( รถหยุดนิ่งแล้ว) แต่ตอนจะออกตัว เปลี่ยนจาก เกียร์  N  มา   D
 แล้วออกตัว จะออกตัวช้าหรือเร็วยังไงก็ไม่มีอาการกระตุก
         
         ต่ออีกครับ....
ส่วนตัวจากการสังเกตมา คิดว่าน่าจะเกิดจากเกียร์มากกว่า
เมื่อวานเข้าศูนย์ แจ้งอาการอีกครัง ช่างบอกว่าน่าจะเกิดจากเพลากลาง (ทั้งๆที่เป็นรถลอ็ตใหม่) เลยแจ้งเคลมเพลากลาง แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้วันใหน จากนั้นช่างก็ทำการUpdate Software เกียร์ แล้วเอาเครื่องสแกนเช็กดูการทำงานขณะรถวิ่ง เกียร์ทำงานปกติ รับรถกลับบ้าน ลองขับทุกแบบ อาการกระตุกหายหมดทุกอาการเปลี่ยนเกียร์นิ่มนวลมาก ทั้งก่อนจอดและจะออกตัว
 วันนี้ช่วงเช้าก็ยังปกติ แต่บ่ายอาการเริ่มกลับมา แต่ไม่บ่อย
ก็ต้องลองดูต่อไป จนกว่าจะได้เปลี่ยนเพลากลาง....เหนื่อยเลย....///

หน้า: [1]